Để tiền nhàn rỗi ở đâu trong mùa Covid?

Nhà Đất Thủ Đức Diễn đàn Thảo luận và nội dung khác Để tiền nhàn rỗi ở đâu trong mùa Covid?

 • This topic is empty.
Đang xem 0 luồng phản hồi
 • Người viết
  Bài viết
  • #10339 Reply
   Ho Thanh
   Quản lý

   Để tiền nhàn rỗi ở đâu trong mùa Covid?

   Cuối tuần nhàn rỗi mình chia sẻ chút quan điểm cá nhân về các kênh đầu tư để ace cùng thảo luận ah?.

   ? Tiết kiệm: Nhắc đến cất tiền thì nhiều người nghĩ ngay đến gửi ngân hàng. Đây được coi là giải pháp an toàn, linh hoạt, dễ dàng rút ra khi cần gấp. Tuy nhiên, đây lại không thực sự là một kênh đầu tư, vì lợi nhuận thu được khá thấp, chỉ bù vào tỷ lệ lạm phát. Hiện tại, lãi suất gửi tiết kiệm khoảng 5-7%/năm tùy ngân hàng, trong khi tỷ lệ lạm phát của Việt Nam vào khoảng 3-4%/năm -> Lãi suất thực dương chỉ khoảng 2-3%. ~> Gửi tiết kiệm sẽ phù hợp với những người ăn chắc mặc bền, không muốn rủi ro.

   ? Chứng khoán: Dịch covid gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế toàn cầu, đặc biệt là lĩnh vực du lịch, hàng không, lưu trú… Nhưng ngược lại, dịch bệnh lại là cơ hội để nhiều sản phẩm, dịch vụ khác phát triển vượt trội. Ví dụ như cổ phiếu của Roche (hãng dược phẩm, thiết bị y tế của Thụy Sĩ) đã tăng chóng mặt sau khi được Cơ quan thực phẩm và dược phẩm Hoa Kỳ FDA phê chuẩn bộ test Covid-19… Thế mới ngấm câu các cụ bảo “trong nguy luôn có cơ” mà. Trong tình hình dịch bênh diễn biến phức tạp, cổ phiếu các ngành thiết bị y tế, dược, thực phẩm… sẽ có nhiều tiềm năng tăng trưởng mạnh.

   ? Gold: Phương án tiếp theo mà dạo gần đây đang hót hòn họt, đó là mua bán vàng. Từ đầu năm tới nay, giá vàng trong nước đã nhảy vọt từ mức 40 triệu đồng/lượng lên trên 60 triệu đồng/lượng. Đến ngày 7/8, vàng SJC bán ra cao nhất lên hơn 62 triệu đồng/lượng, cao chưa từng có trong lịch sử. Để nhảy vào thị trường lúc này ae cần tìm hiểu nguyên nhân giá vàng tăng phi mã như vậy. Thực tế, giá vàng đã tăng từ năm 2018, trước cả chiến tranh thương mại Mỹ – Trung. Và Covid-19 chỉ là lý do tiếp theo đẩy giá vàng tăng nhanh hơn mà thôi. Diễn biến của giá vàng sắp tới sẽ còn phụ thuộc nhiều vào kết quả của cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 -> ae nào có vốn lớn, nguồn thông tin tốt, mua vàng lướt sóng thì thơm luôn ?

   ? Bất động sản: Sau 2 cú vả của dịch Covid-19, thị trường BĐS có xu hướng chững lại. Phân khúc chịu ảnh hưởng nặng nề nhất là BĐS du lịch, khách sạn, cho thuê cửa hàng kinh doanh, văn phòng… Rất nhiều công ty phải trả mặt bằng do không duy trì được dòng tiền. Nhưng ngược lại, đây lại là cơ hội tốt cho các nhà người săn được BĐS giá rẻ. Thực tế, nhiều nhà đầu tư đã nhanh chóng bắt đáy mua gom được nhiều BĐS nhà phố trả cửa hàng. Hay những người có nhu cầu mua để ở dễ dàng chọn được căn hộ giá tốt kèm các chính sách ưu đãi từ chủ đầu tư. Ngoài ra, trong điều kiện dịch bệnh, cách ly, người dân thấy rõ tầm quan trọng của những tiện ích tại chỗ. Do đó, những dự án theo mô hình đô thị khép kín (bao gồm đầy đủ dịch vụ như ăn uống, bệnh viện, trường học…) được rất nhiều người quan tâm.

   ?Còn một số kênh nữa như trái phiếu, forex, tiền ảo… hoặc qua các Quỹ đầu tư. Mình chưa tìm hiểu các kênh này nên không dám chém ?.

   ? Tóm váy lại

   1. Muốn kiếm được tiền thì phải chấp nhận mạo hiểm, nguy hiểm một tí nhưng trong tầm kiểm soát – Huấn Rose ?

   2. Về khía cạnh đầu tư, dịch bệnh khiến thị trường biến động mạnh, tạo ra cơ hội lớn cho nhiều nhà đầu tư có sẵn vốn và kiến thức.

   3. Không có kênh nào giúp bạn giúp bạn X2, X3 tài khoản chỉ sau một đêm, Aladdin và cây đèn thần chỉ có trong chuyện cổ tích thôi ?

   4. Kênh đầu tư nào cũng có ưu nhược điểm riêng, tùy theo khẩu vị đầu tư của mỗi người mà chọn một hay nhiều kênh kết hợp. Mr. Bốc Phét đã bảo không nên để hết trứng vào một giỏ mà ?.

   Còn ace sẽ chọn kênh nào để đầu tư đây? ?

   Các chủ đề hay được nhiều người xem nhất: 

Đang xem 0 luồng phản hồi
Phản Hồi về: Để tiền nhàn rỗi ở đâu trong mùa Covid?
Thông tin về bạn: